Có nên mua plugin WordPress trả phí không?

Dù là chỉ vừa bắt đầu tìm hiểu hay đã có kinh nghiệm với WordPress thì có một câu hỏi mà hầu hết các quản trị viên, chủ trang web đều thắc mắc, đó là: Có nên mua plugin WordPress trả phí hay không? Khi nào thì xứng đáng để đầu tư? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét vấn đề này và tìm hiểu một vài plugin trả phí (cao cấp) mà website của bạn nên có.

1. Khi nào nên mua plugin WordPress?

Tính đến nay, trong kho lưu trữ của WordPress đã có đến hơn 55.000 plugin miễn phí khác nhau. Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn sử dụng plugin miễn phí để thử nghiệm các tính năng và tiết kiệm ngân sách khi xây dựng website.Tuy nhiên, nếu trang web phát triển, bạn sẽ muốn có được nhiều tính năng hơn. Và trong trường hợp đó, việc đầu tư vào một plugin cao cấp là cần thiết.Vậy làm sao biết khi nào nên mua plugin WordPress? Sau đây là một số “tín hiệu từ vũ trụ” cho thấy bạn cần sử dụng plugin cao cấp:

Ngân sách phù hợp

Ngân sách mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là khoản chi phí tổng thể mà bạn bỏ ra để xây dựng website. Phải biết rằng để tạo ra một trang web hoàn chỉnh, chuyên nghiệp sẽ cần rất nhiều phí như: đăng ký tên miền (200.000 – 400.000 đ/năm); thuê và duy trì hosting (từ 300.000đ cho đến vài triệu đồng); cài đặt & thiết kế website; xây dựng nội dung; bảo trì, nâng cấp website;…. Và phí mua plugin WordPress chỉ là một khoản nhỏ trong số đó.Vì vậy, để không vượt quá định mức, đầu tiên, bạn cần xác định rõ toàn bộ ngân sách mà mình có thể dùng để xây web. Sau đó, hãy tính toán xem chi phí mua plugin chiếm khoảng bao nhiêu % trong tổng ngân sách đó. Nếu giá của plugin không vượt quá mức cho phép thì bạn có thể cân nhắc để mua.Cần chọn mua Plugin WordPress phù hợp với ngân sách

Cần tính năng nâng cao

Tùy vào yêu cầu cụ thể mà trang web có thể cần những tính năng đặc biệt. Ví dụ, nếu cần tính năng bán hàng trực tuyến phức tạp như đặt hàng tùy chỉnh hoặc quản lý kho hàng thì chỉ có các plugin trả phí mới có thể cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp cho bạn.Một ví dụ khác là nếu đang quản lý trang web dành cho nhà hàng hoặc khách sạn, bạn có thể cần sử dụng các plugin trả phí để cung cấp tính năng đặt chỗ trực tuyến hoặc đánh giá từ khách hàng. Các plugin miễn phí sẽ có tính năng cơ bản nhưng nếu bạn muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách đầy đủ thì tốt nhất nên mua plugin WordPress cao cấp.

Cần hỗ trợ 24/7 của nhà phát triển

Tuy rất nhiều plugin miễn phí hiện nay đều có diễn đàn và cộng đồng người dùng riêng, nhưng sẽ rất khó để bạn nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ nhà phát triển.Trong khi đó, các plugin cao cấp hầu như luôn đi kèm với gói hỗ trợ có giá trị trong vòng một năm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng các chính sách trợ giúp chuyên sâu về mặt kỹ thuật và phản hồi nhanh chóng, kịp thời.Ngoài ra, khi mua plugin WordPress trả phí, bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn chỉ dành cho thành viên, trò chuyện trực tiếp với nhà cung cấp và tiếp cận được các tài nguyên độc quyền khác.

2. Cách tìm plugin trả phí phù hợp

Để mua plugin WordPress phù hợp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

So sánh tính năng

Đầu tiên, dựa trên mục tiêu xây dựng website và nhu cầu thực tế của khách hàng, bạn hãy lập danh sách các tính năng quan trọng mà mình muốn có. Tiếp theo, hãy chọn ra các plugin cung cấp tính năng tương ứng và đặt lên bàn cân để so sánh. Ví dụ nếu muốn thu thập email cho website, bạn có thể so sánh các plugin liên quan đến opt-in form như Gravity Forms, WP Forms, OptinMonster, Mailoptin,….Sau đây là số nguồn đáng tin cậy, giúp bạn so sánh tính năng plugin WordPress:
 • Các trang web hướng dẫn WordPress uy tín như WPBeginner, WPExplorer, WPLift, IsItWP, Diều Hâu,.… Bạn có thể xem các so sánh, đánh giá khách quan và chuyên nghiệp về plugin WordPress trên những trang web này.
 • Các diễn đàn và cộng đồng WordPress như WordPress.org, Quora, Reddit,.… Bạn có thể hỏi ý kiến và kinh nghiệm của những người dùng WordPress khác về plugin trả phí trên các diễn đàn và cộng đồng này.
Để so sánh tính năng plugin chính xác hơn, bạn có thể tham khác các trang chuyên về WordPress như Diều Hâu

Đọc đánh giá khách hàng

Đánh giá của khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp bạn đánh giá chất lượng plugin một cách chính xác hơn.Sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi xem xét đánh giá của người dùng về plugin:
 • Số lượng và thời gian của các đánh giá: Bạn nên chọn các plugin có nhiều đánh giá tích cực và được cập nhật gần đây (bản cập nhật mới nhất nên được thực hiện trong vòng 6 tháng trở lại).
 • Nội dung của các đánh giá: Bạn nên chọn plugin có các đánh giá chi tiết, khách quan và mang tính xây dựng. Và cần tránh tránh các plugin có các đánh giá ngắn gọn, thiếu cơ sở hoặc mang tính chất quảng cáo.
 • Phản hồi của nhà phát triển plugin: Bạn nên chọn các plugin có nhà phát triển tương tác với người dùng, giải quyết vấn đề và cập nhật thường xuyên.

Xem xét xung đột plugin

Trước khi mua, bạn cần chú ý đến các thông tin của plugin như: phiên bản WordPress tương thích, yêu cầu về PHP và MySQL, các plugin/theme bắt buộc hoặc khuyến nghị,… để tránh xảy ra xung đột không đáng có sau này.Ngoài ra, rất nhiều plugin cao cấp hiện nay đều có phiên bản miễn phí, cho phép người dùng trải nghiệm một số tính năng cơ bản. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tạo ra một website WordPress thử nghiệm (bằng các công cụ như WP Sandbox) để cài đặt, kích hoạt plugin bản miễn phí và tiến hành kiểm tra độ tương thích trước khi quyết định chi tiền.

3. Các plugin trả phí hữu ích nên có

Elementor – Page builder Plugin

Page builder là loại plugin quan trọng cần có để giúp bạn thiết kế website nhanh chóng hơn. Và một trong số các trình tạo trang chất lượng, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là Elementor.Plugin này cho phép người dùng xây dựng trang web dễ dàng bằng các thao tác kéo & thả đơn giản. Ưu điểm của Elementor là mang đến khả năng thiết kế giao diện dễ dàng và tính tùy biến cực kỳ cao.Hiện nay, bản miễn phí của plugin đang có hơn 40 widget và hơn 30 mẫu template. Còn nếu sử dụng bản cao cấp, bạn sẽ được cung cấp hơn 100 widget và 300 template. Đi kèm với đó là nhiều tính năng hữu ích như Theme Builder, Popup Builder, WooCommerce Store Builder, Pop up Builder, Landing Page Builder,…Giá của các gói trả phí như sau (giá niêm yết trên trang chủ của Elementor):
 • Essential ($59/năm cho một website)
 • Expert ($199/năm cho 25 website)
 • Agency ($399/năm cho 1.000 website)
Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể mua Elementor PRO WordPress Page Builder trên Thedevkit.com với giá chỉ 90.000đ.

Amelia – Booking & Scheduling Plugin

Amelia là một plugin hỗ trợ đặt chỗ trực tuyến cực kỳ mạnh mẽ. Việc sở hữu một booking hiệu quả như Amelia sẽ giúp website của bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng khi cung cấp các dịch vụ online. Với giao diện back-end và front-end thân thiện, hiện đại và tương thích với nhiều thiết bị, plugin có thể phù hợp cho nhiều loại mô hình kinh doanh và cá nhân khác nhau như salon tóc, spa, nhà hàng, khách sạn, giáo dục, y tế, chuyên gia tư vấn, tổ chức sự kiện,….Amelia là plugin hỗ trợ booking rất nổi tiếngMột số tính năng chính của plugin có thể kể đến như: Tạo biểu mẫu đặt lịch hẹn bằng shortcode, cung cấp tính năng Admin Calendar view giúp quản trị viên có thể theo dõi cuộc hẹn dễ dàng, thông báo qua email & SMS, cho phép khách hàng thanh toán qua PayPal hoặc Stripe,….Amelia có hai phiên bản là Lite (miễn phí) và Pro (trả phí). Tuy nhiên, giống như nhiều plugin Freemium khác, bản miễn phí của Amelia chỉ cung cấp một số mẫu booking khả dụng và khá hạn chế tính năng. Nếu muốn đồng bộ hóa với Woocommerce, Outlook Calendar, iCal thì bạn cần mua plugin WordPress Amelia trả phí.Mức giá cụ thể như sau (giá trên trang chủ của Amelia):
 • Basic (dùng cho 1 domain): 79 USD/năm hoặc 199 USD trọn đời.
 • Pro (dùng cho 3 domain) : 119 USD/năm hoặc 399 USD trọn đời.
 • Developer (không giới hạn số lượng domain): 249 USD/năm hoặc 589 USD trọn đời.
Ngoài ra, Thedevkit cũng đang bán plugin Amelia – Enterprise-Level Appointment Booking WordPress Plugin với giá chỉ 400.000đ.

Wordfence – Security Plugin

Wordfence hiện là một trong những plugin bảo mật tốt nhất hiện nay với hơn 4 triệu trang web đang sử dụng trên toàn cầu. Plugin sẽ giúp website của bạn chống lại sự tấn công của hacker thông qua các tính năng như: firewall, xác thực 2 yếu tố, bảo mật đăng nhập, chống lại các cuộc tấn công Brute Force, chặn IP,….Wordfence có nhiều tính năng bảo mật hiệu quả, thích hợp cho các website kinh doanh, thường xuyên giao dịch với khách hàng onlineWordfence hiện có cả bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, với gói miễn phí, bạn sẽ cần đợi 30 ngày để được cập nhật chữ ký malware và sự hỗ trợ cũng rất hạn chế (chỉ hỗ trợ trên diễn đàn). Để được update theo thời gian thực và nhận support ticket, tốt nhất bạn nên mua gói cao cấp với giá như sau (giá trên trang chủ của Wordfence):
 • Premium (cung cấp support ticket): 119 USD/năm.
 • Care (cung cấp hỗ trợ ưu tiên, hỗ trợ cài đặt, cấu hình cho website): 490 USD/năm.
 • Response (hỗ trợ ứng phó sự cố 24/7/365, phản hồi trong vòng 1 giờ): 950 USD/năm.
Một lựa chọn khác dành cho bạn là mua plugin Wordfence tại Thedevkit.com với giá chỉ 100.00đ.
Wordfence Security Premium

100.000 VND

Xem đặc điểm nổi bật

 • Chặn IP đen thời gian thực
 • Cập nhật tường lửa thời gian thực
 • Cập nhật thông tin malware thời gian thực
Xem Chi Tiết

Rank Math – SEO plugin

Những năm gần đây, Rank Math nổi lên như một hiện tượng, giúp tối ưu SEO cực kỳ mạnh mẽ. Không chỉ cung cấp gần 100 tính năng SEO, plugin còn nhẹ và nhanh hơn Yoast SEO đến 1,5 lần.Một số đặc điểm nổi trội của Rank Math bản cao cấp có thể kể đến như: tích hợp Google Analytics, theo dõi thứ hạng từ khóa, theo dõi chỉ mục trên Google, báo cáo hiệu suất SEO qua email, Google Video SEO Sitemap, Local SEO, hỗ trợ schema,….Rank Math cung cấp hơn 100 tính năng hỗ trợ SEORank Math có cung cấp bản dùng thử nhưng để hỗ trợ SEO tối ưu thì tốt nhất bạn nên chọn các gói trả phí. Giá niêm yết trên trang chủ của Rank Math cụ thể như sau:
 • Pro (hỗ trợ số lượng trang web cá nhân không giới hạn, theo dõi 500 từ khóa): 59 USD/năm.
 • Business (hỗ trợ 100 client website, theo dõi 10.000 từ khóa): 199 USD/năm.
 • Agency (hỗ trợ 500 client website, theo dõi 50.000 từ khóa): 499 USD/năm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua plugin Rank Math tại Thedevkit với giá 120.000đ.
Rank Math Pro - WordPress SEO Made Easy

120.000 VND

Xem đặc điểm nổi bật

Đây là bản Pro của plugin Rank Math.
 • Tích hợp với GG Analytics
 • Tracking thứ hạng từ khóa
 • Hỗ trợ Schema
 • Image SEO
Lưu ý: Tính năng mới Content AI không thể sử dụng được nhé.
Xem Chi Tiết

WP Forms – Form plugin

WP Forms là một plugin WordPress giúp bạn tạo các loại biểu mẫu nhanh chóng cho trang web bằng cách kéo – thả vô cùng đơn giản. Với plugin này, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều loại form khác nhau như: form liên hệ, thanh toán, khảo sát, đăng ký thành viên,….WP Forms có hai phiên bản: miễn phí và cao cấp. WP Forms miễn phí chỉ có các tính năng cơ bản và số lượng biểu mẫu rất hạn chế. Còn phiên bản cao cấp sẽ cung cấp cho bạn hơn 500 mẫu template và có thêm các tính năng nâng cao như: thanh toán trực tuyến qua PayPal, Stripe hoặc WooCommerce, tích hợp với Mailchimp, AWeber hoặc Constant Contact, xác thực hai yếu tố qua SMS hoặc email, chống spam thông qua captcha,….WP Forms bản cao có đến 500 mẫu templateGiá chính thức của các gói WP Forms hiện tại như sau:
 • Basic (dùng cho 1 website): 49,5 USD/năm.
 • Plus (dùng cho 3 website): 99,5 USD/năm.
 • Pro (dùng cho 5 website): 199,5 USD/năm.
 • Elite (số lượng website không giới hạn): 299,5 USD/năm.
WPForms Pro - Drag & Drop WordPress Form Builder (Basic)

90.000 VND

Xem đặc điểm nổi bật

WPForms là một contact plugin rất nổi tiếng với 4.000.000 lượt tải.
 • Được sử dụng Fancy Field mà bản Free ko có.
 • Nhiều mẫu sẵn để lựa chọn.
 • Tương thích với mọi thiết bị.
 • Đa dạng tính năng.
Lưu ý: Các addon chỉ hoặt động trên bản trả phí ( bản này) ko hoặc động được trên bản Free ( WPForms Lite)
Xem Chi Tiết
Với những chia sẻ trên đây của Thedevkit, hy vọng bạn đã biết được khi nào nên mua plugin WordPress trả phí, đồng thời cũng sẽ tìm được các plugin chất lượng, phù hợp nhất với website của mình. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *